VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ
VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ.
Menu
Kinh nghiệm đi máy bay ngày tết

Kinh nghiệm đi máy bay ngày tết

Vào những dịp lễ Tết, lượng hành khách di chuyển bằng máy bay thường đông hơn ngày thường, dẫn đến lượng người tại các sân bay trở nên quá tải. Hiểu được tình trạng đó NHỚ TRAVEL chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi máy bay ngày Tết để bạn có được chuyến đi nhanh chóng và thuận tiện.

Chủ động thời gian đi lại

Bạn nên chủ động thời gian đi lại để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay theo đúng quy định, có mặt tại sân bay sớm 2-3 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không

Thời gian đóng quầy làm thủ tục check- in là 40 phút - 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Cửa ra máy bay sẽ đóng vào thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành chuyến bay. Bạn cần phải có mặt để xếp hàng tại cửa ra máy bay trước thời điểm này để máy bay khởi hành đúng giờ.


Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần có khi đi máy bay

Bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh thư, thẻ đảng, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe để làm thủ tục lên máy bay.

Tất cả các giấy tờ phải rõ ràng và còn hạn. Riêng chứng minh nhân dân không được quá 15 năm kể từ ngày cấp

Thực hiện đúng quy định về hành lý tại sân bay

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành ký xách tay chính và 01 túi cá nhân với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

- Kính thước hành lý xách tay được quy định như sau :

Đối với hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa là 65cm x 36 cm x 23 cm

Đối với túi cá nhân: Bạn được mang theo một trong các túi sau:

+ 01 túi xách tay phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay...có kích thước không quá: 30cm x 20cm x 10cm

+ Hoặc 01 bó hoa tươi có kích thước tối đa không quá 30cm x 20cm x 10cm

+ Hoặc 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

+ Hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là : 40cm x 30cm x 10cm

( Nếu bạn mang theo nhiều hành lý, bạn nên mua cước hành lý ký gửi ngay khi đặt mua vé máy bay vì sẽ có giá rẻ hơn cũng như tiết kiệm thời gian khi mua trực tiếp ngoài sân bay)


Có được mang cành đào, cành mai lên máy bay không?

Nếu bạn có nhu cầu muốn mang theo cành đào, cành mai vào dịp Tết, bạn nên đọc thêm chi tiết tại bài viết về Vận chuyển cành đào, cành mai khi đi máy bay

Làm sao để mang thực phẩm Tết lên máy bay?

< >Đối với hãng hàng không Vietnam AirlinesĐối với hãng hàng không VietnamAirlines, những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

 

+ Thực phẩm tươi, đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.

+ Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.

+ Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân

- Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi (hành lý được đóng gói cẩn thận và hành khách phải chịu rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển).

- Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm...) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

< >Đối với Hãng hàng không Jetstar Pacific/ VietJet AirĐồ hải sản tươi sống, đông lạnh và các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của các hãng hàng không Jetstar và VietJet Air dưới dạng Hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp.

 

Chỉ những thùng xốp, thùng đông lạnh đựng thực phẩm khô hoặc không dễ hư hỏng mới được phép làm thủ tục bay (sau khi được kiểm tra nội dung bên trong).

Nếu bạn từ chối việc kiểm tra thì Jetstar, VietJet Air sẽ từ chối việc nhận vận chuyển hành lý của bạn.

Làm thủ tục trực tuyến, dịch vụ kiosk

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, bạn nên tự làm thủ tục trước bằng hình thức làm thủ tục trực tuyến như Web check-in, Mobile check-in hoặc tự làm thủ tục check in tại Kiosk check-in được bố trí ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Đối với dịch vụ Mobile/web check-in: Vào thời điểm 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay, hành khách sẽ nhận được thư điện tử mời làm thủ tục trực tuyến, có kèm theo đường dẫn. Để sử dụng tiện ích này, bạn vui lòng cung cấp địa chỉ thư điện tử cá nhân ngay khi đặt chỗ, mua vé.

Tự làm thủ tục tại Kiosk: Thời gian hành khách tự thủ tục tại Kiosk từ 24 tiếng đến 70 phút trước giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay. Như vậy, hành khách có thể tự làm thủ tục cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
icon_zalod
Go Top