công ty du lịch nhớ travel, cong ty du lich nho travel, du lich nhớ travel, du lich nho trvel.

công ty du lịch nhớ travel, cong ty du lich nho travel, du lich nhớ travel, du lich nho trvel.

công ty du lịch nhớ travel, cong ty du lich nho travel, du lich nhớ travel, du lich nho trvel.

công ty du lịch_du lịch nhớ travel

công ty du lịch nhớ travel, cong ty du lich nho travel, du lich nhớ travel, du lich nho trvel.
Công ty du lịch nhớ travel cung cấp Tour du lịch nước ngoài, trong nước, du lịch visa, vé máy bay, dịch vụ cho thuê xe du lịch. Công ty du lịch nhớ travel không ngừng phấn đấu nỗ lực, đổi mới sáng tạo để luôn là công ty du lịch uy tín, nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp trong lòng khách ...
Menu
Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay

Việc thực hiện hành trình bay trong nước và nước ngoài sẽ yêu cầu những loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục trước khi bay như sau.
Đối với hành khách mang quốc tịch không phải là Việt Nam:
-    Hộ chiếu phổ thông hoặc công vụ.
Đối với hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam cần có một trong những loại giấy tờ sau:
- Hộ chiếu phổ thông hoặc công vụ.
- CMTND được làm cách thời điểm bay nhiều nhất 15 năm.
- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
- Thẻ đại biểu Quốc hội Việt Nam.
- Thẻ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
- Thẻ nhà báo.
- Giấy phép lái xe ôtô, môtô còn thời hạn.
- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không Việt nam.
- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
Hành khách là trẻ em khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa phải tuân theo quy định sau:
- Đối với trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản phô tô công chứng. 
- Trường hợp trẻ em dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.
- Đối với trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó
- Nếu trẻ em đi cùng người lớn không phải bố mẹ cần có giấy khai sinh cùng với giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ đều có công chứng.
Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau: 
- Còn giá trị sử dụng
- Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em
- Giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.
- Đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay một mình trên các chuyến bay nội địa, ngoài giấy tờ theo quy định còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật, phải đăng ký trước và được sự chấp thuận của hàng không.

Từ ngày 15/1/2018, Thẻ nhà báo, Thẻ Đảng, GPLX không còn được chấp nhận để làm thủ tục lên máy bay

Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo và một số giấy tờ khác sẽ không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa - Theo quy định mới vừa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể ký ban hành.

 Từ ngày 15/1/2018, Thẻ nhà báo không còn được chấp nhận để làm thủ tục lên máy bay

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ban hành Thông tư 45/2017 sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016 về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Thông tư 45 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 với hàng loạt thay đổi về an ninh và chất lượng hàng không tại các sân bay.

Đáng chú ý trong Thông tư 45 là phần sửa đổi, bổ sung khoản 2 mục I Phụ lục số XIII. Theo đó, hành khách từ 14 là công dân Việt Nam khi làm thủ tục lên bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Như vậy điểm mới của Thông tư 45 là trong các loại giấy tờ nêu trên không có Thẻ Đảng viên,Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay thậm chí cả thẻ nhận dạng của các hãng hàng không...

Nếu hành khách lên máy bay không có các loại giấy tờ nêu trên thì cần Giấy xác nhận nhân thân, nhưng phải có đầy đủ các thông tin cơ bản sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Cũng theo quy định mới của Bộ GTVT, với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, khi lên chuyến bay cần có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. Thông tư 45 quy định rõ trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Như vậy, theo quy định mới khách có quốc tịch nước ngoài cũng không được sử dụng Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;Thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam khi làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
icon_zalod
Go Top